Giới thiệu về trò chơi Lớp học mật ngữ – Cuộc đua sao chổi

Giới thiệu về trò chơi Lớp học mật ngữ - Cuộc đua sao chổi

Là một trong những tựa game được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên, trò chơi Lớp học mật ngữ đang dậy sóng rần rần trên các diễn đàn game online. Board game được đánh giá là đồ họa đẹp, cách chơi đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhập cuộc nhanh chóng sau vài phút nghiên cứu.

Lớp học mật ngữ – Cuộc đua sao chổi đang là tựa game có sức hút lớn đối với đa số giới trẻ, vậy thì vì sao trò chơi này lại thu hút đến vậy, hãy cùng Kubet theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Giải thích trò chơi Lớp học mật ngữ là gì?

Lớp học mật ngữ là một trò chơi đang hot với những hình ảnh cực kỳ dễ thương lấy ý tưởng từ 12 cung hoàng đạo. Tựa game được chuyển thể dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của tác giả B.R.O bởi nhà phát hành BoardGameVN.

Trò chơi mô phỏng hành trình của 12 chòm sao bước vào cuộc tìm kiếm và tranh đoạt các món đồ đặc biệt làm chiến lợi phẩm. Trong cuộc chơi cũng sẽ có những kẻ ngáng đường chính là các đối thủ của bạn, vậy thì làm sao để có thể giành được nhiều chiến lợi phẩm nhất và chiến thắng vinh quang.

Nội dung trò chơi lấy bối cảnh từ 300 trước, sau cơn nạn mưa rơi thiên thạch phá hỏng hành tinh cầu vồng, tuy người dân ở đây đã được kịp thời sơ tán và đưa đến nơi an toàn nhưng mọi người vẫn cần các vật phẩm từ hành tinh cầu vồng để tiếp tục cuộc sống.

Và công việc của bạn chính là hóa thành 1 trong 12 chòm sao đi tìm kiếm và giành lại các thùng đồ trước khi hành tinh bị các thiên thạch từ sao chổi tàn phá hoàn toàn.

Trọn bộ trò chơi Lớp học mật ngữ bao gồm: 6 thẻ xe, 1 bản đồ, 20 thẻ shop, 48 thẻ trang bị, 32 thùng hàng và 24 thẻ nhân vật tương ứng của 12 cung hoàng đạo cả nam lẫn nữ.

Cách chơi trò chơi Lớp học mật ngữ mà bạn cần phải biết

Mục tiêu và cách phân thắng bại trong trò chơi

Mục tiêu và cách phân thắng bại trong trò chơi

Mục tiêu của trò chơi Lớp học mật ngữ sẽ hướng đến việc thu thập các thùng hàng trong tất cả 32 thùng hàng mất tích. Người chơi hoàn toàn có thể cướp thùng hàng của người khác, đồng thời bạn cũng cần phải tránh việc bị người khác bị cướp thùng hàng. Khi kết thúc trò chơi, người nào thu thập được số thùng hàng nhiều nhất sẽ giành phần thắng.

Xem them Cách chơi mèo nổ

Tiến hành trò chơi Lớp học mật ngữ như thế nào?

Để bắt đầu trò chơi, những người trong tổ chơi cần chọn màu và token tương ứng đại diện cho mình. Những người chơi sẽ được phát 3 thẻ trang bị, người chơi có thể xem thẻ bài của mình nhưng không được tiết lộ thông tin cho người khác.

Từng người chơi sẽ lựa chọn thẻ nhân vật mình mong muốn, nếu không có thể lựa chọn phát bất kỳ tùy ý. Tiếp đến cần phải đặt các thùng hàng lên các vị trí của shop trên bản đồ, token đặt ở vị trí bắt đầu.

Người chơi lần lượt đổ xúc xắc, ai cao điểm hơn sẽ chơi lượt đầu tiên và giữ luôn sự kiện sao chổi, những người khác sẽ chơi lần lượt theo chiều kim đồng hồ.

Khi thực hiện lượt chơi cùng mình, người chơi cần thực hiện các hành động:

● Rút thẻ trang bị từ tụ bài, bạn chỉ có thể lầm tối đa 6 thẻ, nếu vượt quá bạn bắt buộc phải bỏ xuống.

● Tiếp đến hãy lắc xúc xắc và di chuyển theo các bước tương ứng giá trị của xúc xắc, người chơi sẽ đi theo hướng nào tùy ý miễn sao cảm thấy hợp lý.

● Trong quá trình tính toán và di chuyển, người chơi cần chú ý thu thập thùng đồ, thường thì người chơi sẽ là lựa chọn cách đi theo hướng các shop để thu thập thùng đồ, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cướp đồ của người khác. Để thực hiện được điều này, bạn cần di chuyển được tới đúng ô mà người đó đang đứng.

Mỗi lá bài trang bị được phát sẽ có các chức năng hỗ trợ khác nhau, cần lưu ý và tính toán kỹ lưỡng để có thể sử dụng chúng một cách hợp lý nhất.

● Thẻ màu đỏ: Dùng ở lượt của mình

● Thẻ màu xanh: Có thể dùng ở lượt chơi của bất kỳ ai

Đến khi tất cả mọi người đều đã đi hết vòng đầu, người giữ thẻ bài sự kiện sao chổi sẽ rút lá trên cùng, shop nào bị rút tên sẽ trúng sao chổi, tất cả các thùng hàng trong shop đó đều không được tính, người chơi nếu xui rủi đứng ở shop đó cũng sẽ bị nổ 1 thùng đồ.

Vậy nên sau mỗi vòng, các shop sẽ ít dần và khi tất cả các shop đều không còn, trò chơi kết thúc. Người đã thu thập được nhiều thùng đồ nhất ngay sau khi kết thúc trò chơi sẽ giành phần thắng.

Tuy nhiên nếu có hai người có số thùng đồ ngang nhau, mọi người có thể xếp lại bộ thẻ bài và rút ngẫu nhiên một cửa hàng sau đó đặt các thùng đồ lên đó, tiếp tục trò chơi như thường lệ, ai lấy được thùng hàng sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Các ô sự kiện trong trò chơi Lớp học mật ngữ – Cuộc đua sao chổi

Các ô sự kiện trong trò chơi Lớp học mật ngữ - Cuộc đua sao chổi

Ngoài các thẻ bài, thẻ trang bị thì trong trò chơi Lớp học mật ngữ còn có các ô sự kiện sao chổi để tăng thêm độ khó và tính thú vị trong trò chơi, nếu đi trúng vào các ô này, bạn sẽ phải thực hiện điều tương ứng với mỗi ô yêu cầu.

Bus Stop: người chơi đặt chân đến đây sẽ được dịch chuyển tức thời đến một trạm dừng chân khác tùy ý.

Ô thêm hoặc bớt trang bị: bạn đi vào ô này sẽ được thêm hoặc bớt trang bị như đúng tên gọi của nó.

Ô dừng một lượt: Đúng như tên gọi, chơi sao xui mà đi vào trúng cái ô này thì bạn sẽ bị cấm di chuyển ở lượt tiếp theo.

Thẻ nổ shop: Nếu đặt chân vào ô nổ shop, người chơi sẽ tiếp tục tung xúc xắc, số điểm xúc xắc sẽ là số thẻ sự kiện sao chổi lật để cho nổ các shop tương ứng.

1 thùng: đến ô này thì bạn sẽ bị mất một thùng đồ.

Xem thêm Cách chơi cờ cá ngựa

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi đã phần nào giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình về trò chơi Lớp học mật ngữ. Mọi đóng góp các bạn có thể để lại dưới bình luận cho chúng tôi, và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *