Tìm hiểu tên các lá bài ma sói cơ bản cho người mới bắt đầu

Ma Sói là một trong những Board Game được đông đảo giới trẻ yêu thích. Trong trò chơi này tên các lá bài Ma Sói khác nhau và mang nhiệm vụ riêng. Để biết cách chơi game Ma Sói thì trước tiên bạn phải hiểu rõ chức năng của từng lá bài. Hãy cùng Kubet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tên các lá bài Ma Sói thuộc phe dân làng mà bạn cần biết

Tên các lá bài Ma Sói thuộc phe dân làng mà bạn cần biết

Những ai thuộc phe dân làng đều cùng chung nhiệm vụ là tìm ra Ma Sói và treo cổ chúng vào ban ngày. Vì đây là thời khắc mà chúng yếu ớt nhất.

Để cuộc chiến được cân sức thì ngoài những người dân bình thường vẫn có một vài thành viên có  khả năng đặc biệt như sau:

Tiên Tri (The Seek)

Hằng đêm, Tiên tri sẽ chọn người nào đó để soi và khám phá ra danh tính thực sự của người này. Tiên tri sẽ giúp dân làng tìm ra Ma Sói. Nhưng họ không được để Ma Sói biết được thân phận thật của mình.

Thợ săn (The Hunter)

Dù thợ săn chết hoặc bị loại bởi bất kỳ hình thức nào thì hắn vẫn có thể chọn và giết thêm 1 người chơi nữa. Kể từ đêm thứ hai thợ săn được quyền bắn 1 người chết vào mỗi đêm.

Thần tình yêu (The Cupid)

Vào đêm đầu tiên, người quản trò sẽ gọi Thần tình yêu thức dậy và chọn ra hai người yêu nhau. Hai người này sẽ được gọi dậy và họ phải yêu theo ý của Thần tình yêu. Họ được phép biết mặt và vai trò của nhau.

Một cá nhân chết, người còn lại cũng chết theo Nếu hai người yêu thuộc hai phe Sói và Dân thì không được bỏ phiếu chống lại nhau. Lúc này hai người yêu thuộc hai phe sói và Dân phải loại tất cả người chơi còn lại, ngoài trừ họ.

Phù thuỷ (The Witch)

Người này có hai bình thuốc, 1 là cứu người và bình hai là giết người. Trong cả ván chơi, phù thủy chỉ được dùng mỗi bình 1 lần và có thể dùng cả hai bình trong một đêm.

Mỗi đêm, người quản trò sẽ gọi Phù thủy dậy và thông báo cho biết ai nào đó bị Sói giết. Phù thủy quyết định xem có cứu người đó hay không. Kế đó, quản trò sẽ hỏi Phù thủy có muốn giết ai đó bằng bình “giết” hay không.

Cô bé

Bắt đầu từ đêm thứ hai, Cô bé có thể ti hí nhìn mỗi khi Sói thức giấc. Nếu con Sói phát hiện và giết. Cô bé sẽ là người chết thay cho nạn nhân ban đầu mà Soi giết.

Trưởng làng

Ngoài lá bái hiện diện trong tay thì bất kỳ ai cũng có thể nhận được lá bài Trưởng làng. Trường làng được bình chọn sau khi mọi người bỏ phiếu.

Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn thì 1 phiếu của Trưởng làng sẽ được tính là 2 thay vì 1. Nếu Trưởng làng chết thì người này có thể chuyền và trao quyền lại cho một ai đó.

Ăn trộm (Robber)

Khi trò chơi có phân vai ăn trộm thì người quản trò sẽ thêm hai lá bài chức năng khác vào bộ bài và chia đều cho tất cả mọi người.

Sau khi ai nấy đều nhận được lá bài của mình, hai lá bài sẽ được đặt ở ngoài. Lúc ăn trộm thức dậy vào đêm đầu tiên, người chơi đó được phép nhìn và chọn một trong hai lá bài để thực hiện vai trò của mình.

Ăn trộm sẽ dùng lá bài đó cho đến khi trò chơi kết thúc. Nếu một trong hai lá bài đó là Soi thì ăn trộm phải dùng nó cho đến khi cuộc chơi khép lại.

Tên các lá bài Ma Sói thuộc phe Ma Sói

Tên các lá bài Ma Sói thuộc phe Ma Sói

Phe Ma Sói có nhiệm vụ là giết dân làng để cân bằng dân số hoặc tiêu diệt hết. Khi đêm xuống, Sói sẽ chọn con mồi và giết nó. Ban ngày, Sói sẽ che giấu thân phận và thuyết phục mọi người giết dân làng vô tội.

Xem thêm Bài mạt chược

Minion  (Kẻ phản bội)

Lá bài Phản bội sẽ thức dậy cùng Sói và cho biết Sói là ai. Nó sẽ theo cùng Sói để giết dân làng. Khi Tiên tri soi vào Phản bội thì vẫn ra dân làng.

Sorceress (Pháp sư sói)

Mỗi đêm, Pháp sư Sói lại thức dậy và đi tìm Tiên tri bằng cách chỉ định ai đó. Quản trò sẽ cho biết người đó có phải Tiên tri không. Sói không hề biết Pháp sư là ai và ngược lại. Tiên tri cũng không soi ra được Pháp sư Sói.

Werewolf  (Ma sói)

Vào ban đêm, các Ma Sói sẽ thức dậy và thống nhất việc giết 1 ai đó. Ma Sói không giết lẫn nhau hoặc không tiêu diệt một ai khác.

Lone Wolf (Sói cô đơn)

Mỗi đêm nó sẽ thức dậy cùng các con Sói khác. Nếu cuối cuộc chơi chỉ còn lại Sói cô đơn thì xem như người này thắng cuộc.

Wolf Cub (Sói con)

Sói con cũng thức dậy cùng đồng bọn mỗi đêm. Nếu Sói con bị giết, các con Sói còn lại sẽ giết hai người vào đêm hôm sau. Sói có thể giết Sói con để tăng số lượng nạn nhân tiêu diệt

Việc này được thực hiện bởi sự đồng thuận của Sói con. Đây được xem là cái chết hy sinh giúp bầy Sói giết chết hai người vài đêm sau đó.

Tên các lá bài Ma Sói thuộc phe thứ ba

Tên các lá bài Ma Sói thuộc phe thứ ba

Đây là phe trung lập, họ không thuộc Sói hay Dân làng. Họ có mục tiêu riêng để theo đuổi. Họ có cách chiến thắng riêng mà không cần tiêu diệt người hay Sói. Sau đây là tên các lá bài ma Sói thuộc phe thứ ba.

Xem thêm 5 đôi thông có tới trắng không

Cult Leader (Trưởng giáo phái)

Mỗi đêm, Trưởng giáo phái sẽ tỉnh dậy và kêu gọi 1 thành viên vào giáo phái của mình. Nếu tất cả người còn sống đều thuộc giáo phái của bạn thì bạn giành chiến thắng. Áp dụng tất cả các điều kiện thắng khác.

Hoodlum (Du côn)

Vào đêm đầu tiên, Du côn chỉ định hai người chơi. Nếu đến giai đoạn cuối của trò chơi mà hai người này bị chết và Du côn vẫn còn sống thi Du côn thắng lợi. Áp dụng tất cả các điều kiện thắng khác.

Tanner (Chán đời)

Chán đời chỉ thắng lợi khi mà bản thân bị giết. Áp dụng tất cả các điều kiện thắng khác.

Vampire (Ma cà rồng)

Thế lực này hùng mạnh không kém gì Phe Sói và dân làng. Mỗi đêm, Ma cà rồng sẽ chọn nạn nhân là 1 người chơi. Nạn nhân của Ma cà rồng chỉ được công bố sau khi kết thúc phiên treo cổ. Soi không thể giết chết Ma cà rồng.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn tên các lá bài Ma Sói. Bạn muốn mình trở thành Sói, Dân làng hay phe thứ ba trung lập. Còn gì thú vị hơn khi nhìn Sói và Dân làng chết hết và bạn tuyên bố cuộc chơi kết thúc với tư thế là người chiến thắng. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không tham gia trò chơi thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *