Cách chơi xập xám dễ nhất chơi người mới biết hot nhất 2022

Cách chơi xập xám dễ nhất chơi người mới biết hot nhất 2022

Bộ bài tây 52 lá được sử dụng trong rất nhiều bộ môn đánh bài phổ biến ở Việt Nam. Trong số đó có trò chơi xập xám cũng sử dụng bộ bài bài này nhưng sẽ có cách chơi và luật chơi riêng.

Vậy nên mọi người cần hiểu cách chơi xập xám để có thể tham gia trò chơi này một cách thú vị và hấp dẫn nhất. Hãy cùng Kubet đọc bài viết để biết được những điều đó và có thể chơi thử ngay xập xám sau 15 phút nhé!

Tổng quát về trò chơi xập xám cho bạn

Trò chơi xập xám (hay còn được biết là mậu binh) là trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc và sử dụng 52 lá bài của bộ bài tây chia cho 4 người chơi. Mỗi người chơi sẽ có 13 lá bài và sử dụng một cách khéo léo nhất để giành chiến thắng.

Luật chơi và cách chơi xập xám khá dễ để bạn học chơi. Tuy nhiên sự hấp dẫn của trò chơi này sẽ do chính người chơi tự tạo nên từ những chiến lược, mưu mẹo khi chơi bài.

Xập xám có những liên kết bài nào bạn cần biết

Sau đây sẽ là những liên kết bài trong xập xám bạn cần biết kết hợp các lá bài và tạo ra nước biến hóa tài tình hơn. Để có thể học được cách chơi xập xám giỏi thì bạn cần ghi nhớ thật kĩ những liên kết này và thực hành chúng thật nhiều.

Đầu tiên thì những lá bài riêng lẻ – không thể xếp cùng với lá khác sẽ gọi là mậu thầu.

Còn những lá có thể liên kết cùng với 1 lá bài khác có cùng số thì hai lá bài này sẽ có tên gọi là một đôi. 4 lá bài sẽ tạo thành một thú khi được xếp từ 2 đôi với nhau.

3 lá bài có cùng số thì sẽ thành một tập hợp bài với tên gọi là xám. Một dãy bài được xếp thành chuỗi số liên tiếp không đồng chất sẽ tạo thành 1 sảnh. Còn nếu 5 lá bài này cùng màu, cùng chất, không cùng một dãy số liên tiếp sẽ được gọi là một thùng.

Sự kết hợp của một đôi và một xám sẽ tạo ra một cù lũ. Còn 4 lá cùng số sẽ tạo ra một tứ quý. Cuối cùng, liên kết cao nhất sẽ là thùng phá sảnh được tạo nên từ 5 lá bài cùng màu, cùng chất và cùng một dãy số liên tiếp.

Cách chơi xập xám cơ bản cho người mới

Cách chơi xập xám cơ bản cho người mới

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì mỗi người chơi sẽ có 13 lá bài và việc của người chơi sẽ là sắp xếp chúng thành 3 chi khác nhau.

Để bắt đầu chơi, bạn sẽ cần nhớ được cách xếp bài theo thứ tự từ thấp đến cao là 3 lá đầu – 5 lá tiếp – 5 lá cuối. Bạn sẽ cần nhớ cách sắp xếp từ thấp đến cao cần tuân thủ này nếu không muốn bị binh.

Người chơi sẽ có thời gian là 90 giây để xếp xong bài và sau đó sẽ ngửa bài và so bài với nhau. Thời gian để so bài sẽ là khoảng 5 giây và bài ai mạnh hơn thì người đó sẽ thắng.

Xem thêm Cách chơi xóc đĩa luôn thắng

Một số mẹo xếp bài xập xám dễ chơi nhất

Trò chơi này sẽ cần rất nhiều kinh nghiệm sắp xếp các lá bài để có thể giành được chiến thắng. Những kinh nghiệm này sẽ được tích lũy sau nhiều ván chơi và nếu bạn là người mới thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm chúng tôi đã tổng hợp lại dưới đây:

Xếp bài xập xám kiểu 3 thùng phé là gì?

Cách xếp bài này cần bạn xếp thùng ở chi đầu và các đôi ở chi cuối sẽ phải là chi mạnh nhất.

Hoặc nếu không thì bạn có thể để chi đầu là thùng và chi giữa là thùng phé thủ tức là để những đôi mạnh nhất ở chi giữa.

Xếp bài xập xám theo phương pháp ba phé bắn bài

Đây sẽ là cách xếp lý tưởng cho những người chơi sở hữu 3 đôi nhưng lưỡng lự không biết để bài sao cho hợp lý. Cụ thể cách xếp của phương pháp này sẽ là để mỗi chi là một đôi để không bị binh lủng bài.

Ngoài ra bạn cũng có thể xếp chi đầu, chi giữa và chi cuối lần lượt theo quy tắc: thú – đôi – mậu thầu.

Xếp bài xập xám theo kiểu thú phé thủ là gì?

Đây sẽ là cách xếp bài thường được các cao thủ chơi xập xám sử dụng. Xếp theo kiểu này bạn cần có 4 đôi và chia thành 2 bộ thú và xếp vào chi đầu và chi cuối.

Cách xếp này có thể áp dụng ngay cả khi bài của bạn xấu và nó sẽ giúp bạn tránh lủng bài đấy!

Xếp bài xập xám theo kiểu tan bài và những điều bạn cần biết

Đây là một cách xếp bài quen thuộc và mang lại hiệu quả cao trong trò chơi xập xám. Để sử dụng được cách xếp bài kiểu tan bài này thì bạn cần có trong tay bộ thùng, sảnh, cù lũ.

Bạn sẽ xếp thùng, sảnh hoặc cù lũ vào chi đầu và mậu binh ở chi cuối. Tuy nhiên đây sẽ là cách xếp khá liều khi bạn rất có khả năng bị sập hầm ở chi cuối. Vậy nên bạn hãy đặt ở chi cuối một số tiền nhỏ thôi nhé để giảm thua lỗ ở chi cuối.

Theo cách đó bạn sẽ ăn được nhiều tiền ở 2 chi đầu và chỉ mất một khoản nhỏ ở chi cuối.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách xếp bài đặc biệt khác hoặc xếp theo kinh nghiệm bản thân cũng như dự đoán tình hình đối thủ.

Tải xập xám online để trải nghiệm dễ dàng hơn

Tải xập xám online để trải nghiệm dễ dàng hơn

Hiện nay, bạn có thể chơi xập xám một cách trực tuyến mọi lúc mọi nơi thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình. Có rất nhiều app trò chơi xập xám online mà bạn có thể lựa chọn và tải về từ CH PLay đối với Android và App Store đối với iOS.

Bạn cũng có thể học cách chơi xập xám dễ dàng hơn bằng các app này vì chúng có tính năng hỗ trợ người chơi mới, đánh thử với máy và giao lưu với những người chơi khác.

Xem thêm Genshin Impact code tân thủ

Kết luận

Vậy là bài viết đã chỉ ra những liên kết bài cũng như mẹo chơi cho các bạn học cách chơi xập xám. Mong rằng sau 15 phút tham khảo bài viết, bạn có thể trải nghiệm game này cùng bạn bè!

Hơn hết bạn cần thực hành thật nhiều để có thể chơi giỏi bộ môn bài này vì nó cần rất nhiều kinh nghiệm để ra được những chiến lược xếp bài xuất sắc.

Bạn hãy khám phá thêm nhiều game mới thông qua các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *