Hướng dẫn cách chơi mèo nổ đơn giản cho người mới bắt đầu

Gần đây chắc hẳn bạn thường xuyên nghe đến từ mèo nổ với những câu như “chơi game nhóm thì phải lựa mèo nổ” hay “trò chơi mèo nổ đang hot”. Vậy thì cách chơi mèo nổ như thế nào, tại sao nó lại sốt rần rần lên như vậy?

Ở bài viết dưới đây, Kubet sẽ cùng bạn đi sâu vào board game mèo nổ đồng thời tìm hiểu cách chơi cũng như giải thích cho thắc mắc vì sao game mèo nổ lại hot như vậy nhé!

Trò chơi mèo nổ là gì và những điều bạn cần phải biết

Trò chơi mèo nổ là gì và những điều bạn cần phải biết

Mèo nổ là một tựa game bài chơi theo nhóm đang làm mưa làm gió trên các trang mạng hiện nay. Đây là một board game mới của nhà Kickstarter, một trò chơi ra đời với mục đích gây quỹ nhưng lại thành công mang dội tới mức nhà phát hành cũng ngỡ ngàng.

Cách chơi mèo nổ cơ bản thường sẽ gồm 2 tới 5 bạn chơi, tuy nhiên nếu có thể rủ thêm bạn thì hoàn toàn không thành vấn đề vì có thể nói rằng game này càng chơi đông mới càng thú vị. Mèo nổ giúp dậy sóng bầu không khí khá tốt, nên nếu nhóm bạn của bạn đang cần một trò chơi nhóm, thì đề cử đầu tiên chắc chắn phải kể đến boardgame mèo nổ nhé!

Hướng dẫn cách chơi mèo nổ cơ bản

Là một trò chơi theo nhóm nhưng cách chơi mèo nổ lại đơn giản đến lạ. Trước khi chia bài, người chia cần bỏ ra khỏi bộ 4 lá mèo nổ và 6 lá gỡ bom, sau đó tiến hành chia bài cho mọi người.

Mỗi người chơi sẽ được chia 4 thẻ bài ngẫu nhiên và 1 thẻ bài defuse có thể giúp bạn gỡ bom một lần. Các thẻ bài còn lại sẽ được xáo lại cùng với 4 lá mèo nổ và xếp thành 1 tụ ở giữa để rút. Người chơi lúc này cần phải giữ kín thông tin của các thẻ bài của mình.

Mỗi lượt chơi người chơi có thể làm bất cứ điều gì tùy thích với thẻ bài của mình, hết lượt người chơi sẽ rút thêm 1 thẻ. Mỗi lá bài trên tay các người chơi đều là các lợi thế khác nhau. Nếu xui rủi bạn rút trúng thẻ bom, bạn sẽ thua cuộc, và ngược lại nếu bạn rút trúng các thẻ khác, bạn sẽ tiếp tục sống sót và lượt rút bài chuyển qua người kế bạn.

Như mình đã nói ở trên, bạn có thể làm tất cả điều gì với những lá bài trên tay của bạn khi có lượt: cướp bài, tấn công hoặc thậm chí hét “nope” vào mặt một ai đó đang tuyệt vọng. Đúng như cách sinh sống của những chú mèo trên thế giới, và liệu rằng bạn có phải là người còn sót lại đến cuối cùng?

Bộ bài cơ bản sẽ có 4 thẻ mèo nổ, 6 thẻ gỡ bom, 4 thẻ mất lượt, 4 thẻ tấn công, 4 thẻ xáo bài, 4 thẻ Nope và 5 thẻ có thể xem trước tương lai.

Bộ bài cơ bản bạn chỉ có thể chơi theo nhóm 2 tới 5 người là tối đa, như ở bộ bài mở rộng, bạn có thể chơi nhiều người hơn thế nữa.

Cách chơi mèo nổ bản mở rộng Defending Kittens

Cách chơi mèo nổ bản mở rộng Defending Kittens

Để tăng thêm phần hấp dẫn, trò Mèo nổ còn có thể phiên bản mở rộng với số lượng người chơi có thể lên tới tối đa là 10 người. Đối với phiên bản mở rộng, các người chơi sẽ có thêm một số chức năng để hạn chế dính bom và tăng tỷ lệ sống còn sau mỗi lượt rút như sau:

1 thẻ Draw From Bottom: Thay bằng việc bạn rút bài từ trên xuống như thường lệ, có thẻ bài này bạn có thể rút từ đáy tụ bài.

1 thẻ Annoy: Thẻ bài này giúp bạn vô hiệu hóa bất kỳ một thẻ bài nào của đối thủ khi đến lượt chơi của mình, ngoại trừ thẻ mèo nổ là không thể vô hiệu hóa.

2 thẻ Reverse: Bạn sẽ có thể bỏ qua lượt rút bài của mình đồng thời đổi chiều người rút thành người trước đó đã rút bài và cả vòng chơi cũng sẽ đổi chiều theo.

4 thẻ See The Future: Ở phiên bản này, số bài có thể nhìn trước tương lai là 1, 3 hoặc 5 tùy vào số nằm ở lê trái của thẻ bài.

2 thẻ Alter The Future: Thẻ bài này sẽ chống lại được 2 lệnh Shuffle và Anti – Shuffle, Alter The Future sẽ tìm tất cả mèo nổ và đặt chúng lên đầu tụ bài, người chơi tiếp theo khi rút bài sẽ không được dùng sử dụng lệnh Shuffle mà chỉ có thể dùng Attack hoặc thẻ Skip để bỏ qua lượt rút.

2 thẻ Shuffle: Có thể được sử dụng để xáo lại tụ bài rút bao nhiêu lần tùy ý.

Xem thêm Cách chơi cờ cá ngựa

Cách chơi mèo nổ online cùng nhóm bạn như thế nào?

Cách chơi mèo nổ online cùng nhóm bạn như thế nào?

Nếu bạn bè của bạn đang cách xa nhau mà vẫn muốn chơi mèo nổ, vậy thì ngại gì mà không rủ mọi người cùng chơi mèo nổ online luôn nhỉ, cách chơi mèo nổ online cũng gần như là tương tự với cách chơi truyền thống, khác là bạn có thể ghép nối để chơi với bất kỳ ai đó tùy thích.

● Để chơi mèo nổ online cùng bạn bè, bạn có thể tham khảo cách chơi sau:

● Bấm chức năng chia bài có sẵn, mỗi bạn 5 thẻ bài, vị trí tụ bài rút sẽ nằm giữa như cách chơi truyền thống.

● Tới lượt của người nào, người chơi đó sẽ bốc một thẻ bài trên tụ bài rút.

● Nếu chẳng may bạn rút phải thẻ Bom, bạn dùng thẻ Defuse để có thể gỡ bom giữ mạng, thẻ Defuse chỉ có thể dùng một lần.

● Trong trường hợp rút phải thẻ Bom nhưng bạn không có Defuse, bạn bị nổ và thua cuộc.

● Trò chơi sẽ tiếp tục tuần tự theo các bước trên cho đến khi nào chỉ còn lại duy nhất một người sống sót, và người chơi đó sẽ là người chiến thắng.

● Trong khi chơi, người chơi có thể dùng các thẻ bài phụ trợ để tránh việc rút phải thẻ Bom hoặc gài bẫy để người khác bị nổ bom trước.

Xem thêm Cách chơi shogi

Kết luận

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một trò chơi giải trí theo nhóm thì Mèo nổ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Luật chơi đơn giản, dễ nhớ, thời gian chơi không kéo dài quá lâu khiến bất kể ai dù chưa từng chơi cũng có thể dễ dàng gia nhập và làm quen với trò chơi nhanh chóng.

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn cách chơi mèo nổ cả bản cơ bản lẫn bản mở rộng, nếu còn thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp hoặc để lại bình luận dưới bài viết để được giải đáp, và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *