Bài UNO mở rộng có bao nhiêu phiên bản? Cách chơi như thế nào?

Bài UNO có một sức hút đặc biệt khó cưỡng, nó phù hợp với đám đông, tụ tập hội nhóm. Ngoài thể loại cơ bản thì nhà sản xuất còn cung cấp bài UNO mở rộng để tăng độ khó cho trò chơi này. Bài viết sau, Kubet sẽ giới thiệu các phiên bản mở rộng của bài UNO và cách chơi cụ thể.

Giải đáp bài UNO mở rộng có bao nhiêu lá?

Giải đáp bài UNO mở rộng có bao nhiêu lá?

Bài UNO một thể loại Boardgame dành cho cộng đồng nên càng đông thì càng vui. Khác với các thể loại game bài đỏ đen thì thể loại này lành mạnh và đòi hỏi vận dụng trí não nhiều hơn.

Để nâng cấp trò chơi này lên nhà sản xuất đã bổ sung thêm những lá bài UNO đặc biệt khác hoàn toàn thể loại truyền thống. Tùy phiên bản mở rộng sẽ có số lượng lá bài tương ứng.

Điều này khiến cho game hấp dẫn gấp bội lần. Người chơi phải tư duy nhiều hơn thì mới mong giành được chiến thắng.

Tìm hiểu các lá bài UNO mở rộng và cách chơi cụ thể

Mặc dù UNO mở rộng nhưng luật chơi vẫn dựa trên công thức cơ bản, truyền thống. Vì nguồn gốc xuất phát cũng từ 108 lá bài gốc có sẵn. Các phiên bản nâng cấp về sau chỉ thêm một vài thẻ bài đặc biệt mà thôi.

Cho nên, bạn chỉ cần nắm được ý nghĩa và quy luật của các lá bài bổ sung là có thể chơi tốt bài UNO phiên bản mở rộng.

Phiên bản 1 bài UNO mở rộng – UNO Battle

Phiên bản 1 bài UNO mở rộng - UNO Battle

Với phiên bản mở rộng này, nhà sản xuất đã thêm vào 22 lá bài mới. Chúng sẽ được chia đều cho 5 chức năng khác nhau. Sau đây là các tính năng cụ thể được chúng tôi liệt kê chi tiết.

Wild Battle

Tính đối kháng hiện rõ trong lá bài này. Khi nắm lá bài này bạn sẽ chọn một đối thủ, cả hai lấy ngẫu nhiên một lá bài và úp xuống. Kế đến, cả hai sẽ ngửa bài để xem ai có số điểm cao hơn.

Ai thắng sẽ được chọn bỏ đi 2 lá bài đi, ngược lại người thua phải tự thêm vào 2 lá bài bất kỳ.

Wild Target Draw 4

Với lá bài này bạn vô tư tấn công bất kỳ ai. Đa phần, người chơi sẽ chọn tấn công những ai có ít lá bài nhất để ngăn bước tiến về đích của họ. Hoặc bạn có thể chọn đối tượng ghét nhất để tấn công cũng không sao cả.

Wild Random

Bạn nắm trong tay lá bài Wild Random tức là người chơi sau bạn sẽ phải rút từ xấp bài một lượng nhất định tương ứng với con số in trên lá bài này.

Nếu họ bốc phải một tấm thẻ đặc biệt thì quá trình dừng lại. Không thì vẫn phải rút cho đủ số lượng theo yêu cầu.

High Five

Một khi lá bài này được đánh xuống tức là tất cả người chơi phải phải đặt tay lên xấp bài. Nhưng người đánh lá bài này thì không cần thực hiện thao tác này. Nếu ai thực hiện chậm nhất thì sẽ phải rút thêm 2 lá bài nữa.

Skip Two

Lá bài này cũng là bỏ lượt cho người kế tiếp. Nhưng lúc này số lượng người tăng lên là 2 chứ không phải là 1.

Xem thêm Các quân cờ tướng

Bài UNO phiên bản mở rộng thứ 2 – UNO Storm

Bài UNO phiên bản mở rộng thứ 2 - UNO Storm

Theo đánh giá của nhiều người chơi thì dạng thứ hai khó nhằn hơn phiên bản mở rộng đầu tiên. Lượng bài được thêm vào cũng là 22 lá và được chia đều cho 5 chức năng riêng biệt.

Tornado

Phải nói là chức năng của lá bài này khiến người ta phải khiếp sợ. Người chơi kế bạn sẽ phải rút bài cho đến khi nào có thẻ màu trùng với lá Tornado thì mới dừng lại.

Nếu như rút đến hết bài thì bạn nhặt lại số bài đã rút, xào lại và để người chơi tiếp tục hành trình.

Wild shield

Bạn phải chuyển toàn bộ lá bài đã được cộng dồn trước đó cho người kế tiếp theo chiều của trò chơi.

7 change

Mọi người cùng lúc chuyển toàn bộ lá bài mình có cho người bên cạnh theo chữ ghi trên lá bài: L-left (trái) hoặc R-right (phải). Kế đến, chúng ta lại chơi tiếp theo chiều của thẻ 7 CHANGE.

Discard Color

Bạn bị buộc phải bỏ tất thảy các quân bài cùng màu với nó xuống xấp bài. Điểm đặc biệt là bạn có thể thăng luôn mà không cần tốn công hô UNO.

Wild up

Người nắm lá bài này sẽ hô to 1UP!. Người kế tiếp đánh 1 lá bài bất kỳ và hô 2UP! Người thứ ba hô vang 3UP trở đi. Mọi người sẽ phải đánh quân bài có số cao hơn hoặc bằng lá trước đó.

Ai thua cuộc sẽ phải lấy thêm bài đảm bảo chúng tương đương với số mình hô cùng với UP.

Cách chơi bài UNO mở rộng đơn giản vô cùng hiệu quả

Cách chơi bài UNO mở rộng đơn giản vô cùng hiệu quả

Sau đây là hai mẹo chơi UNO mở rộng bất bại được nhiều anh em lận lưng trong suốt quá trình đấu trí.

● Discard Color: Tức là bạn hãy giữ lá bài này ở lại và chờ đợi thời cơ. Bạn tuyệt đối không sử dụng chúng một cách tùy tiện. Nhiều khi bạn sẽ thắng ngay lập tức.

● High-five: Đó là áp dụng chiến thuật tâm lý. Bạn hãy đọc 1 cái gì đó, có thể là câu hỏi để khiến đối phương bị lạc hướng. Kế đến, ra hiệu đập bài ngay lập tức. Chính điều này khiến cho đối thủ phân tâm và không thể thao tác nhanh.

Nên mua bài UNO mở rộng ở đâu đảm bảo chất lượng, giá tốt?

Nên mua bài UNO mở rộng ở đâu đảm bảo chất lượng, giá tốt?

Hiện nay bài UNO phiên bản mở rộng được phân phối khá rộng rãi nên bạn rất dễ tìm mua.

Bạn có thể mua chúng tại các nhà sách lớn như Fahasa, Phương Nam, Ebook, Tribook,….Đến đây, bạn sẽ tha hồ chọn lựa phiên bản mà mình yêu thích. Bạn chỉ cần thanh toán là có thể mang về trải nghiệm ngay.

Nếu nơi bạn sinh sống không có cửa hàng sách lớn thì có thể tham khảo mua bài UNO từ các trang thương mại điện tử uy tín như websosanh, Shopee, Tiki, Lazada,…Tại đây có hàng trăm cửa hàng trực tuyến cung cấp mặt hàng này.

Lưu ý, khi mua bài UNO thông qua sàn thương mại điện tử, Facebook, Zalo,…thì cần kiểm tra hàng kỹ trước khi thanh toán. Nếu như hàng hóa không đúng yêu cầu hoặc bị thiếu, rách bạn quân bài nên trả lại nhà cung cấp.

Xem thêm Thẻ bài Pokemon hiếm nhất thế giới

Kết luận

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu các quân bài UNO mở rộng và cách chơi của chúng. Nếu bạn có hứng thú với game này thì còn chờ gì nữa mà không mua ngay một bộ bài về nhà và tận hưởng phút giây thư giãn sảng khoái cùng bạn bè, người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *