5 đôi thông có tới trắng không? Luật tới trắng tiến lên miền Nam

5 đôi thông có tới trắng không? Luật tới trắng tiến lên miền Nam

Trong số các game đánh bài của nước ta, tiến lên miền Nam trò chơi được đông đảo anh em ưa chuộng, nó mang đậm nét truyền thống dân gian. Trò chơi này rất thích hợp với chơi nhóm, tạo bầu không khí vui vẻ, thoải mái.

Luật chơi tiến lên miền Nam được quy định rất rõ ràng, trong đó còn bao gồm cả luật tới trắng. Bạn có thắng mắc 5 đôi thông có tới trắng không, nếu có, hãy cùng Kbbet theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Vài nét sơ lược về trò chơi tiến lên miền Nam

Bài Tiến lên là một trò chơi có nguồn gốc từ phương Tây, sau khi du nhập đến Việt Nam, nó được đông đảo người dân nước ta yêu thích. Đây là một dạng trò chơi nhóm có tính cạnh tranh, tạo bầu không khí vô cùng vui vẻ cho mọi người. Cho đến hiện nay vẫn chưa ai biết được trò chơi này bắt nguồn từ ai, nó bắt đầu phổ biến từ đâu.

Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về luật tới trắng để tìm lời giải đáp cho vấn đề 5 đôi thông có tới trắng không.

Quan niệm về luật tới trắng trong bài tiến lên miền Nam

Tới trắng, hay còn được gọi với cái tên khác là ăn trắng là một trong các luật chơi bài của bài tiến lên. Đối với tiến lên miền Nam, khi bạn có đủ bộ số các quân bài đặc biệt theo quy định của trò chơi, bạn sẽ chiến thắng cả ván bài đó, tình huống này gọi chung la tới trắng.

Những người may mắn tới trắng sẽ ăn được trọn bộ số tiền mà tất cả mọi người trong nhóm chơi đã bỏ ra. Khi có người ăn trắng, ván bài sẽ kết thúc, trừ người may mắn ăn trắng còn lại tất cả đều bị tính là thua cuộc. Để tiếp tục cuộc chơi, nhóm chơi sẽ tiến hành chia bài lại.

Đây là một trò chơi xuất hiện từ rất lâu về trước, trở thành tuổi thơ của rất nhiều người dân Việt Nam. Theo thời gian, luật chơi bài tiến lên miền Nam đã có những cải biên nhất định, tuy nhiên những luật chơi cốt lõi thì vẫn còn nguyên vẹn.

Đến nay, luật tới trắng hầu như vẫn được áp dụng nhưng không phải tất cả, nó sẽ phụ thuộc vào quy định chơi của mỗi địa phương.

Các trường hợp áp dụng luật tới trắng: 5 đôi thông có tới trắng không?

Các trường hợp áp dụng luật tới trắng: 5 đôi thông có tới trắng không?

Bài tiến lên miền Nam sẽ chơi bằng bộ bài tây gồm tất cả 52 lá bài, trò chơi này có thể chơi theo nhóm người, nhưng đầy đủ nhất thì sẽ là 4 người tham gia.

Khi chia bài, người chơi có thể bốc lần lượt hoặc bốc cả tụ bài của mình một lúc tùy ý. Sau đó sẽ tiến hành xếp bài theo chiến thuật bản thân đưa ra, thường thì người ta sẽ xếp bài theo sảnh, theo đôi thông hoặc theo các đôi.

Khi bạn muốn ăn trắng thì bộ bài của bạn cần đủ bộ một số quân bài đặc biệt, nó sẽ là một trong các trường hợp dưới đây:

Bài đạt sảnh rồng: trường hợp này xảy ra khi tất cả các quân bài của bạn sẽ đủ bộ bài lần lượt các quân từ 3 tới 2 (heo), lúc này, bạn sẽ ăn trắng. Hiểu một cách đơn giản hơn tức là bài của bạn có sảnh từ 3 đến Át và thêm cóc 2.

– Bộ tứ quý heo: Nếu trong bài bạn xuất hiện đủ bộ 4 quân heo bao gồm 4 chất là rô, cơ, nhép, bích thì bạn sẽ ăn trắng.

– Bộ tứ quý 3 ngay ván chơi đầu tiên: Nếu bạn sở hữu đủ bộ tứ con 3 ngay trong màn chơi đầu tiên, bạn được tính là ăn trắng.

– 5 đôi thông có tới trắng không, câu trả lời là có. Khi tụ bài của bạn đủ bộ 5 đôi thông trở lên, bạn được tính là ăn trắng (đôi thông là các đôi liên tiếp được sắp xếp theo thứ tự tăng dần).

– Bộ 6 đôi: Khi tụ bài của bạn khi xếp lại có đủ 6 đôi (cặp) và lẻ ra một quân cóc, khi này bạn cũng sẽ được tính là thắng không cần đánh.

– Bộ đồng màu: Khi tụ bài 13 quân của bạn đồng màu, có thể các quân đều là màu đỏ hoặc đều là màu đen, như vậy cũng sẽ tính là tới trắng.

Như vậy là chúng đã có lời giải đáp cho câu hỏi 5 đôi thông có tới trắng không. Khi giành được chiến thắng mà không cần phải đánh, bạn vừa được ăn tiền cao vừa được bắt quân bài thúi (thối) của đối thủ.

Xem thêm Cách chơi Roulette hiệu quả

Cách tính điểm đối với luật ăn trắng bài tiến lên miền Nam

Khi bạn chơi bất cứ trò chơi gì, việc có thể không đánh mà thắng chắc chắn là điều mà ai cũng mong muốn, khi chơi bài tiến lên miền Nam cũng tương tự vì bạn có thể chẳng cần mất thời gian, không cần lập chiến thuật hay đấu trí mà vẫn có thể ăn trọn tất cả mọi người.

Nếu bạn chơi bài ăn tiền, khi bạn ăn trắng bạn sẽ ăn được hết tất cả các số tiền mà những người chơi còn lại đã đặt cược. Tuy nhiên nếu khi bạn ăn trắng, mà ở bài của đối phương vẫn còn một số quân bài, dãy bài đặc biệt, bạn có thể được ăn nhiều hơn nữa.

Cách tính điểm khi đối thủ thúi heo như thế nào?

Trong trường hợp bạn tới trắng mà đối trong bài đối thủ bại dưới tay bạn vẫn còn heo đỏ, số tiền đền là gấp đôi, nếu là heo đen thì số tiền sẽ bằng với số tiền mà quy định mà bạn cược từ đầu. Nấu là 2 hoặc 3 quân heo sẽ xét theo số tiền bằng tổng số heo trong bài của đối phương.

Cách tính điểm ăn khi đối thủ bị thúi đôi thông

Cách tính điểm ăn khi đối thủ bị thúi đôi thông

Nếu trong bài của đối phương còn giữ 3 đôi thông, người đó sẽ phải đến tiền cho người tới trắng bằng số tiền đền heo, nếu là 4 đôi thông thì đối phương phải mất thêm số tiền bằng khi bị chặt tứ quý, số tiền này cao gấp 3 số tiền cược ban đầu theo quy định.

Tuy nhiên cách tính điểm như vậy chỉ mang tính chất tham khảo đại diện, ngoài ra còn phải phụ thuộc vào quy định ở địa phương của bạn chơi bài. Vậy nên trước khi tham gia chơi bài, bạn cần tìm hiểu rõ luật chơi ở địa phương đó trước.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành bài chia sẻ về vấn đề luật tới trắng ở bài tiến lên miền Nam và thắc mắc 5 đôi thông có tới trắng không. Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể hiểu hơn về luật chơi bài tiến lên miền Nam, nếu còn thắc mắc đừng ngại để lại comment cho chúng tôi nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *